RAW DENIM – Phong cách sống thể hiện qua Jeans

Đầu tiên, raw denim là gì?

Raw denim hay denim thô là một loại vải bò, sau khi được nhuộm trong quá trình sản xuất, chúng không được giặt hay xử lí dưới bất kì hình thức nào như là phai, làm loang màu, làm rách,… Do đó chúng rất thô, rất cứng, chỉ mặc một lần khó mà cảm thấy thoải mái ngay.

Vì người sản xuất đã cố tình bỏ qua bước giặt công nghiệp sau khi nhuộm màu, nên hầu hết những chiếc raw denim được đóng gói đều mang màu xanh indigo đặc trưng và không ai khác, chính bạn sẽ là người quyết định màu sắc của quần sau lần giặt đầu tiên.

Raw denim không phải là kẻ dễ chịu ngay từ lần gặp đầu, đó có lẽ cũng là yếu tố làm nên cái hấp dẫn của denim thô, cũng như theo thời gian con người ta hiểu nhau hơn, thì chiếc quần này cũng như vậy, bạn gắn bó càng lâu, chúng sẽ vì chiều lòng mà để bạn tạo ra một chúng hoàn toàn mới: vải sẽ bạc màu một cách tự nhiên nhờ nắng gió, mồ hôi; độ bạc màu nhiều hay ít, ở vị trí nào là phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình hoạt động hàng ngày của người mặc. Và đó mới là mục đích của những anh chàng sành sỏi thời trang khi mua chúng về, họ mê những cái tự nhiên với thời gian mà có đó chứ không phải là một chiếc quần jeans đã được mài sẵn.

Để hỗ trợ quá trình bạc màu tự nhiên, một vài người mặc denim khô sẽ không giặt quần jean của mình trong khoảng hơn 6 tháng.

Giới mộ điệu vẫn truyền tai nhau rằng: raw denim là chính bạn, nhưng ở phiên bản khác, tất cả cách sống, cá tính và quan điểm của người mặc đều được chúng thể hiện qua những nếp gấp, vết bẩn, và lưu lại hằng ngày. Một chiếc quần diện ít nhất 6 tháng rồi mới giặt, cũng có nghĩa là trong suốt khoảng thời gian đó, chúng đã cùng bạn tạo ra bao nhiêu kỉ niệm. Sau lần giặt đầu, màu sắc của quần cũng sẽ thay đổi, quần cũng vì thế mà ôm dáng hơn, vừa vặn với bạn hơn, khác hẳn chúng so với nguyên bản, lúc mà bạn háo hức bóc lớp giấy gói khi vừa đón chúng về. Đó chính là cách mà bạn nhào nặn ra chúng, để chúng trở thành lớp da thứ hai và cũng là duy nhất thuộc về riêng bạn.

Sau một thời gian cày bừa chăm chỉ, quần sẽ xuất hiện vài vết mài là lạ ở phần đùi, đầu gối, cẳng chân và những nếp nhăn chăng máy móc nào có thể tạo ra được. Mỗi người sở hữu chiếc quần này đều sẽ cho kết quả khác nhau, không ai giống ai và nó thật sự là của riêng mỗi người.

Hãy cảm nhận chất rất riêng đến từ quần bò của riêng bạn với Jean Selvedge MIKENCO mới nhất tại đây!

Selvedge MIKENCO Jeans

Selvedge MIKENCO Jeans

Processed with VSCO with hb2 preset

Share this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *